Thứ Năm, Tháng Năm 23

Vì sao nên sử dụng cân thủy sản riêng?

Cân điện tử là loại thiết bị ngày càng trở nên phổ biến với các ngành kinh doanh sản phẩm hay thực phẩm nói riêng. Với mỗi ngành nghề khác nhau thì có từng loại cân với thiết kế phù hợp tương ứng với từng mục đích sử dụng.

Với ngành liên quan đến thủy hải sản, các dòng cân điện tử thông thường hầu như không thể đảm bảo được độ bền cũng như độ chính xác của sản phẩm. Do vậy, với ngành này sẽ cần sử dụng một loại cân đặc biệt đó là cân thủy sản. Vậy lý do gì khiến công ty chế biến thủy hải sản nên sử dụng cân điện tử riêng biệt? Hãy tìm hiểu chi tiết về loại cân điện tử độc đáo này nhé.

Cân thủy sản là gì?

Cân thủy sản là một sản phẩm trong dòng của cân điện tử. Đây là dòng cân đặc biệt thường dùng trong ngành khai thác thủy hải sản cũng như một số ngành sản xuất thông dụng khác như: chế biến thịt gia súc, gia cầm, chế biến các loại đồ đông lạnh (những loại có giá trị kinh tế cao cần đảm bảo độ chính xác vượt trội). 

Cân thủy sản được thiết kế với cấu trúc đặc biệt có khả năng chống nước, chống bụi và có độ ổn định ở mức cao. Bên cạnh đó, sản phẩm dễ dàng vận chuyển và có đơn vị đo tùy chọn như gram, kg, tạ, tấn,… Cân thủy sản này được thiết kế với độ chính xác ở mức cao và có khoảng sai số thấp, cùng với đó là chức năng chuẩn ngoài.

Cân điện tử thủy sản
Cân điện tử thủy sản

Đặc điểm nổi bật nhất mà cân thủy sản mang lại đó là độ chống thấm nước vượt trội bởi được trang bị bảo vệ bộ xử lý vi mạch vô cùng cao. Hoạt động vệ sinh cân điện tử thủy sản hay bất kỳ các dòng cân điện tử nào khác đều là việc cần thiết sau mỗi ngày làm việc hoặc sau một thời gian sử dụng nhất định. Bởi vì trong lúc thực hiện cân sản phẩm sẽ có không tránh được những vụn vặt vô tình bị dính hay lọt vào khe của máy. Nếu để lâu, chúng chính là nguyên nhân làm cho mặt bàn cân hay khung bảo vệ của hệ thống phần trong của cân bị ăn mòn, gỉ và từ đó làm ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm.

Những ưu điểm vượt trội của cân điện tử thuỷ sản

Cân thủy sản được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay bởi chúng mang những ưu điểm vượt trội như:

Có khả năng chống ẩm, chống thấm cao.

Độ kháng nước tốt, chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế IP65.

Có khả năng chống hoá chất, chống ăn mòn, rỉ sét.

Độ chính xác gần như được tuyệt đối, đạt cấp III theo tiêu chuẩn đo lường quốc tế OIML.

Độ phân giải của cân điện tử thủy sản lên đến 1/30.000.

Đưa ra kết quả nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây.

Có khả năng tự động cập nhật và lưu trữ dữ liệu.

Rất nhiều chế độ được tích hợp trong sản phẩm: cân thường, cân trừ bì, chế độ chuyển đổi đơn vị đo trọng lượng từ g sang kg,…

Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng

Dễ dàng vệ sinh, chùi rửa.

Hoạt động liên tục có thể lên đến 40h.

Cân điện tử thủy sản mang nhiều ưu điểm
Cân điện tử thủy sản mang nhiều ưu điểm

Ngoài tính năng kháng nước tốt, chống thấm, thì cân điện tử thuỷ sản còn có thể kháng lại sự ăn mòn của môi trường cũng như hoá chất. Vì thế, trong các siêu thị, các cửa hàng bán hải sản, cửa hàng bán hải sản ở những chợ truyền thống, các cơ sở chế biến thuỷ hải sản, các nhà máy sản xuất thuỷ sản… đều sử dụng phổ biến loại cân này.

Khi gần hết pin cân thuyết sản sẽ tự động phát ra tín hiệu để người dùng có thể mau chóng sạc pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *