Thứ Năm, Tháng Sáu 13

Nguyên nhân ắc quy atlas bị nổ và cách phòng tránh

Tất cả các thiết bị, phương tiện di chuyển vận hành đều cần nguồn điện để khởi động động cơ. Ắc quy trở thành nguồn điện thứ cấp quan trọng, trang bị cho xe cộ, máy phát điện, tàu thuyền… Thiết kế ắc quy được tối ưu, cấp nguồn và đảm bảo an toàn khi vận hành hệ thống điện. 

Thương hiệu atlas cung cấp nhiều modem chất lượng, bền bỉ và an toàn. Modem ắc quy atlas 70ah được sử dụng nhiều cho các dòng xe tải, xe ô tô tải trọng lớn. Mặc dù được đánh giá cao về chất lượng, tính an toàn, tuy nhiên ắc quy atlas vẫn bị nổ do nhiều nguyên nhân. Người dùng cần hiểu nguyên nhân khiến ắc quy phát nổ và cách phòng tránh.

Xác định nguyên nhân khiến ắc quy atlas chính hãng bị nổ

Ắc quy atlas được đánh giá cao về độ bền, khả năng cấp điện mạnh mẽ, ổn định cho động cơ ô tô vận hành. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ắc quy vẫn bị phồng rộp, hư hại hay thậm chí là bị nổ gây nguy hiểm.

Khá nhiều lý do khiến ắc quy bị nổ, gây nguy hiểm cho chính phương tiện và người điều khiển. Xác định các nguyên nhân chính khiến ắc quy atlas chính hãng gặp sự cố nổ nguy hiểm:

  • Hiện tượng chập điện do quá trình kết nối, cực dương chạm vào cực âm. Do cách đấu nối dây không đảm bảo, khiến dòng điện phóng ra mạnh. Quá trình sạc điện sinh ra khí hydro và oxy ở nồng độ và tỷ lệ nhất định, kết hợp với tia lửa điện gây hiện tượng cháy nổ.
  • Sạc điện ắc quy không đúng cách: thời gian sạc quá lâu không bị ngắt, dung dịch điện bên trong bình ắc quy bị cặn dẫn đến cháy, nổ.
  • Ắc quy sử dụng trong thời gian dài, nhưng không được bảo dưỡng tốt. Ắc quy bị hở, rò rỉ acid kết hợp với điều kiện nhiệt độ cao sinh nhiệt nguy hiểm.

Giải pháp phòng tránh, sử dụng ắc quy atlas an toàn

Sử dụng ắc quy cấp nguồn thức cấp cho thiết bị điện khá tiện lợi, khởi động động cơ nhanh chóng. Tuy nhiên, việc phóng điện, vận hành phương tiện với ắc quy cần cẩn trọng, đảm bảo an toàn cháy nổ. Sử dụng ắc quy atlas chính hãng hay bất cứ thiết bị ắc quy nào cũng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Tiến hành đấu nối sạc điện và đảm bảo đầu nối động cơ chính xác. Liên kết chắc chắn, không lỏng lẻo.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng ắc quy định kỳ 1 tháng 1 lần, định kỳ 3 tháng châm nước 1 lần với ắc quy nước. Hoặc khi ắc quy có các dấu hiệu bị cạn nước cần châm nước lọc ngay.
  • Không để ắc quy sạc trong thời gian quá dài, không kiểm soát dòng sạc. Sử dụng thiết bị sạc tự động, an toàn để cân đối dòng sạc và xác định thời gian sạc an toàn.
  • Vệ sinh hệ thống cọc dẫn, kết nối không bị rỉ sét, đảm bảo mối nối an toàn.
  • Quá trình châm nước, sạc điện không được hút thuốc lá gần động cơ và ắc quy.

Không chỉ ắc quy atlas, nhiều thương hiệu ắc quy chính hãng lớn khác vẫn có nguy cơ phát nổ do cách sử dụng sai lầm. Chọn thương hiệu uy tín, đơn vị phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng ắc quy an toàn. Giá bình ắc quy gs 12v 90ah tại acquy247 cũng là 1 tham khảo cho người dùng khi chọn mua.

Sử dụng ắc quy đúng cách, tuân thủ các nguyên tắc an toàn chung khi sử dụng ắc quy ô tô. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp người dùng giảm thiểu rủi ro cháy nổ bình ắc quy nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *