Thứ Năm, Tháng Năm 23

Kinh Nghiệm đi khu di tích lịch sử Kim Bình Tuyên Quang

Tuyên Quang một mảnh đất thu hút rất nhiều du khách đến nơi đây vì thiên nhiên, vì cảnh đẹp ở hồ Na Hang. Không chỉ có thế mà về với Tuyên Quang bạn sẽ được về với cội nguồn dân tộc. Tuyên Quang chính là mảnh đất thứ hai, mà Bác Hồ đã ở và chỉ đạo kháng chiến sau khi rời khỏi mảnh đất Cao Bằng. Đây cũng là một tỉnh thành nằm trong sáu tỉnh thành Việt Bắc xưa gồm có: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Đặc biệt, khi đến mảnh đất Tuyên Quang bạn sẽ cảm nhận được tình yêu nước, cũng như sự hào hùng trong cách mạng. Nếu bạn đến đây để tìm hiểu những ngày tháng gian khó khi xưa, thì nơi bạn không thể bỏ qua đó chính là khu di tích lịch sử quốc gia Kim Bình, được xem như một “địa chỉ đỏ”.

Khu di tích lịch sử quốc gia Kim Bình nằm ở đâu ?

Khu di tích lịch sử Kim Bình được tọa lạc tại xã Vinh Quang xưa nay là xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Đây chính là một trong những địa điểm quan trọng trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp. Tại năm 1951 đã có rất nhiều sự kiện trọng đại của cách mạng được diễn ra tại khu di tích Kim Bình. Chính tại nơi đây đã diễn ra Đại hội Đại biểu lần thứ 2 cũng là một bước ngoặt lớn để dẫn đến thành công trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Hơn nữ, thì từ từ trước trước đến giờ tỉnh Tuyên Quang cũng là tỉnh địa phương duy nhất mà diễn ra Đại Hội. Cũng là địa phương diễn ra nhiều Đại hội, hội nghị trong những năm tháng kháng chiến. Đây được xem như là “địa chỉ đỏ” trong việc giáo dục những thế hệ trẻ, về những năm tháng gian khó, hy sinh, mà không kém phần hào hùng nhiệt huyết của tuổi trẻ cha ông.

di tích lịch sử Kim Bình-tuyên-quang

Vậy giá vé vào tham quan tìm hiểu di tích lịch sử Kim Bình là bao nhiêu?

Là một di tích lịch sử mang nhiều giá trị truyền thống, giá trị yêu nước mang tinh thần cách mạng, lòng biết ơn những người đi trước. Khi đến đây nếu bạn đi đông và muốn đi theo tour hãy gọi đến số hotline: 1900633278 để biết thêm chi tiết.

Đến tham quan khu di tích lịch sử Kim Bình bạn sẽ hoàn toàn không mất phí tham quan, và nếu bạn có nhu cầu muốn nghe thuyết minh tại điểm, thì bạn có thể đăng ký với ban quản lý để được hướng dẫn viên tại điểm thuyết minh, mà hoàn toàn không mất chi phí.

di tích lịch sử Kim Bình

Vậy cần lưu ý những gì khi đến tham quan di tích lịch sử Kim Bình?

Là một địa điểm tham quan du lịch đặc biệt mang nhiều nét giá trị truyền thống và văn hóa yêu nước, yêu dân tộc, khi đến đây các bạn nên chú ý một số điều sau:

Các bạn hãy mặc quần áo lịch sự khi vào tham quan, tìm hiểu về khu di tích lịch sử Kim Bình.

Các bạn nên mặc quần áo gọn gàng và đi giày thể thao để có thể dễ dàng di chuyển, đi lại tham quan.

Đem theo thuốc chống muỗi, kem chống nắng và một số loại thuốc cơ bản để có thể sử dụng khi cần.

Nếu bạn không biết đường thì googlemap sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong chặng đường tham quan của bạn đó.

Nếu bạn có ở lại qua đêm trên này thì bạn nên mang theo áo khoác mỏng để không bị lạnh vào ban đêm.

Trên đây là kinh nghiệm của mình khi đến tham quan khu di tích lịch sử Kim Bình các bạn hãy tham khảo để có chuyến đi tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *