Thứ Năm, Tháng Sáu 13

Quần áo y tá điều dưỡng cần đáp ứng những yêu cầu gì

Quần áo y tá điều dưỡng là mẫu đồng phục mang đậm nét đặc trưng riêng của ngành y tế. Mẫu quần áo này được sử dụng chủ yếu tại các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế,… Những mẫu quần áo này được thiết kế với các quy chuẩn riêng cùng mẫu mã và chất liệu, màu sắc khác nhau tùy vào mục đích hoặc nhu cầu sử dụng. 

Khác với so với những bộ quần áo bác sĩ, mẫu quần áo y tá và điều dưỡng lại thiên về sự đơn giản hơn. Cùng với màu sắc hài hòa, trẻ trung và năng động mang lại cảm giác dễ chịu với bệnh nhân. 

Hiểu về y tá, điều dưỡng 

Y tá điều dưỡng là những người phụ trách việc chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Ngoài ra còn là người kê toa thuốc hoặc thực hiện các biện pháp hỗ trợ quá trình hồi phục của bệnh nhân. 

Có thể bạn chưa biết, trước đây y tá chỉ trải qua đào tạo sơ cấp với nhiệm vụ chủ yếu là hỗ trợ bác sĩ điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện nay ngành điều dưỡng ra đời và đã giúp cho y tá chuyển mình thành nghề độc lập. Bên cạnh đó, họ cũng được đào tạo chuyên sâu hơn để nâng trình độ. 

Vì thế, y tá điều dưỡng ngày nay không đơn thuần chỉ là hỗ trợ bác sĩ chăm sóc bệnh nhân mà họ còn được đào tạo những kiến thức, chuyên môn và kỹ năng cao hơn. Ngoài ra còn được đào tạo sử dụng những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục. 

Ý nghĩa của trang phục y tá, điều dưỡng

Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân nên quần áo y tá phải được thiết kế gọn gàng và nhã nhặn để tạo cho bệnh nhân có cái nhìn thiện cảm và thoải mái. 

Ngoài ra, chất liệu của những bộ quần áo này cũng cần được chú trọng về sự thoải mái và thoáng mát. Y tá điều dưỡng hay phải di chuyển thay vì ngồi một chỗ nên những bộ quần áo dễ dàng vận động và chống bám bụi sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác hỗ trợ bệnh nhân. Bên cạnh đó, việc sử dụng những bộ quần áo y tá điều dưỡng chất lượng tốt thì có ý nghĩa nâng tầm thương hiệu của đơn vị cơ sở khám chữa bệnh. 

Những yêu cầu cơ bản của bộ quần áo y tá 

Quần áo y tá cần phải được ưu tiên thiết kế sao cho thật đơn giản, kín đáo và lịch sự để phù hợp với nghề cứu người. Bên cạnh đó, để đạt được sự đồng bộ và nét đẹp riêng cho đơn vị cơ sở khám chữa bệnh thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: 

Tuân thủ quy định của Bộ Y Tế về đồng phục 

Quần áo y tá được sử dụng tại bệnh viện phải được may tuân theo đúng quy định của Bộ Y Tế về cách may, độ dài và chất liệu. 

Kiểu dáng

Quần áo y tá phải được thiết kế vừa với cơ thể tạo sự thoải mái khi di chuyển, vận động. 

Chất liệu vải may

Không nên sử dụng các loại vải thô cứng hoặc nilon không thấm mồ hôi. Ưu tiên những chất liệu vải có sự mềm mại, dễ giặt và thấm hút mồ hôi tốt. 

Kết hợp logo thương hiệu

Có lẽ đây là một lưu ý không thể bỏ qua khi may bất kỳ một loại đồng phục nào. May kèm logo của bệnh viện sẽ giúp dễ dàng phân biệt đội ngũ và quản lý nhân viên. 

Lời kết

Hi vọng bạn đã hiểu thêm phần nào về quần áo y tá qua bài chia sẻ trên. Nếu bạn đang có ý định may quần áo y tá, hãy chọn những đơn vị hoặc xưởng may đồng phục bảo hộ uy tín và chất lượng. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *