Chủ Nhật, Tháng Tư 21

Hóa chất được sử dụng thi công bê tông mài

Bê tông mài là giải pháp thi công khá mới, được ứng dụng trong xây dựng nhiều công trình đẹp, ấn tượng và bền bỉ. Phương pháp thi công bê tông mài cần máy móc, chuyên môn kỹ thuật cao, hóa chất chuyên dụng làm tăng giá trị sử dụng cho công trình.

Kết cấu bê tông mài đặc biệt nhờ sự hỗ trợ của hóa chất tăng cường. Vậy, hóa chất sử dụng cho bê tông mài là gì? Những hóa chất này có ảnh hưởng đến an toàn, gây hại cho con người hay không? Bạn muốn tìm hiểu về phương pháp thi công bê tông mài và hóa chất sử dụng, chia sẻ dưới đây sẽ là thông tin hữu ích.

Tìm hiểu phương pháp thi công bê tông mài có phức tạp không?

Bê tông mài là phương án thi công mới, ứng dụng máy móc hiện đại, tạo nên vật liệu xây dựng đặc biệt, hoàn thiện công trình. Để thi công bê tông mài đạt chuẩn, cần chuyên môn kỹ thuật cao, thợ có tay nghề và máy móc chuyên dụng như: máy mài tay, máy mài công nghiệp, với đĩa mài có độ cứng cao, được đánh số với giới hạn mài bóng khác nhau.

Phương pháp bê tông mài xử lý bề mặt bê tông bằng hóa chất và phương pháp mài bóng, kết hợp bột màu hoặc phụ gia để tạo họa tiết theo yêu cầu. Sàn bê tông mài kết hợp bột màu, chất phụ gia nhuộm tạo hình ảnh, màu sắc chuẩn. Do vậy, thợ cần nắm vững các nguyên tắc phối hợp hóa chất nhuộm, sử dụng bột màu phù hợp để sàn lên màu chuẩn, tránh lem ra các khu vực khác.

Bê tông mài làm nhẵn mịn bề mặt, đồng thời gia tăng khả năng chịu lực, độ cứng của kết cấu bê tông bằng hóa chất chuyên dụng được sử dụng với tỷ lệ phù hợp. Do vậy, việc thi công bê tông mài cần tuân thủ quy trình và được thực hiện bởi thợ có tay nghề, đảm bảo giá trị thẩm mỹ, độ bền công trình.

Hóa chất sử dụng trong thi công bê tông mài có gì đặc biệt?

Hóa chất là phần quan trọng tạo nên chất lượng sàn bê tông mài, yêu cầu cần được lựa chọn và sử dụng phù hợp theo yêu cầu của công trình. Các loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong quá trình mài sàn bê tông:

  • Hóa chất nhuộm, tạo màu cho sàn, kết hợp với thành phần canxi hydroxide chính của bê tông. Các nhóm hóa chất chủ yếu là acid và gốc bazơ, phản ứng tạo màu theo yêu cầu.
  • Hóa chất tăng cường độ cứng gốc: lithium silicate, sodium silicate, nhằm tăng khả năng chịu lực, độ cứng và chống thấm nước cho sàn bê tông.
  • Hóa chất phủ bóng epoxy, tăng cường bảo vệ bề mặt, chống trầy xước sàn, chống thấm nước, mang lại bề mặt bê tông mài nhẵn mịn.

Hóa chất được sử dụng trong quá trình thi công bê tông mài thân thiện môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt với lớp epoxy bảo vệ bên ngoài, sàn bê tông sẽ tuyệt đối an toàn, không bị nấm mốc phát triển.

Sàn bê tông thông thường không được xử lý hóa chất sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn về độ bền, kết cấu chắc chắn, chịu lực, độ bóng cần thiết. Hóa chất được sử dụng trong quá trình thi công mài gia tăng độ cứng, độ bóng, chống mốc, chống ăn mòn bảo vệ sàn bê tông bền bỉ, nâng cao tuổi thọ lâu dài. Các hóa chất tiêu chuẩn được sử dụng hoàn thiện sàn bê tông mài an toàn, thân thiện môi trường và con người. Gia chủ quan tâm đến giải pháp thi công bê tông mài chuẩn chất lượng, liên hệ ngay với Vĩnh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *